Tiềm năng từ thị trường dịch vụ bảo vệ hiện nay ở các tỉnh thành

Tiềm năng từ thị trường dịch vụ bảo vệ hiện nay ở các tỉnh thành

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ đang ngày càng cao, nhất là ở các thành phố lớn. Từ các chung cư, cơ quan, nhà máy… đều phải có lực lượng bảo vệ để đảm bảo an toàn.

 

Nhân viên bảo vệ của Công ty CP Dịch vụ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: V.Gia

Nắm bắt nhu cầu trên, tại TPHCM ngày càng có nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ra đời.

* Khai thác thị trường tiềm năng

TPHCM nói riêng và các tỉnh thành lân cận có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội đứng đầu cả nước. Các cơ quan, công ty, nhà máy xuất hiện ngày càng nhiều là cơ hội để những nhà cung ứng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp khai thác.

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ bảo vệ Thiên Tân (TPHCM) là một trong những đơn vị có thâm niên trong việc cung ứng dịch vụ bảo vệ trên địa bàn TPHCM từ năm 2015. Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ bảo vệ Thiên Tân đang hợp tác với trên 60 khách hàng trong và ngoài tỉnh. Doanh nghiệp (DN) này đã ký hợp tác bảo vệ các KCN, cơ quan, DN, trường học, bệnh viện, siêu thị, tiệm vàng… trên địa bàn TPHCM Nhiều khách hàng đồng hành cùng với công ty từ khi mới thành lập đến nay hoặc cũng đã có trên 10 năm gắn bó.

DN đang tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, tìm thêm những mục tiêu, hợp đồng mới để cung ứng dịch vụ. “Công ty luôn sẵn sàng hợp tác với các cơ quan, DN để cung cấp cho đối tác dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ một cách tận tâm nhất. Có 5 năm hoạt động trong ngành, Thiên Tân luôn giữ uy tín với khách hàng”

Trước sức ép cạnh tranh khốc liệt, các DN phải có những chiến lược khác biệt để giành thị phần. Sự cạnh tranh khiến cho các DN không chỉ khó khăn trong khâu tìm kiếm khách hàng, sự cạnh tranh về giá, mà đặc biệt khó khăn vì nguồn lao động dồi dào nhưng lại thiếu hụt trong ngành bảo vệ.

Do vậy, để tạo lợi thế cho mình, điều tiên quyết là phải nâng cao chất lượng nhân lực bảo vệ. Các DN cho hay họ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của pháp luật về lĩnh vực kinh doanh. Riêng đối với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản do các cơ quan công an cung cấp, với chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, trang phục phù hợp với nhiệm vụ, ứng xử có văn hóa, có nếp sống văn minh hiện đại. Bên cạnh đó, người trực tiếp làm nghề còn phải am hiểu các bộ môn lý luận nghiệp vụ, pháp luật Việt Nam.

“Dịch vụ bảo vệ là ngành nghề có điều kiện, vì thế DN xác định cạnh tranh bằng uy tín. Ngoài đội ngũ nhân lực giỏi, thành thạo các kỹ năng từ cấp cứu đến phòng cháy chữa cháy, sử dụng các công cụ hỗ trợ, rèn luyện kỹ thuật và huấn luyện, chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với cơ quan công an và đối tác, DN để kiểm tra, diễn tập nghiệp vụ” .

Zalo
Hotline