Trong thời kì kinh tế suy thoái như hiện nay thì ngành dịch vụ sẽ phát triển ra sao

Trong thời kì kinh tế suy thoái như hiện nay thì ngành dịch vụ sẽ phát triển ra sao

Trong thời kì kinh tế suy thoái như hiện nay, nhiều ngành nghề gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên, ngành bảo vệ lại có nhiều cơ hội phát triển và thu hút lao động. Đây là một trong những ngành ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và luôn có nhu cầu cao về nhân lực.

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo vệ Việt Nam (VSA), hiện nay có khoảng 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, cung cấp việc làm cho hơn 300.000 nhân viên. Trong đó, có khoảng 70% là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, còn lại là nhân viên bảo vệ không chuyên. Nhu cầu về dịch vụ bảo vệ tăng cao do nhiều lý do, như: tăng cường an ninh cho các khu công nghiệp, khu dân cư, trường học, bệnh viện, siêu thị, ngân hàng...; phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao; nâng cao chất lượng dịch vụ và uy tín của các doanh nghiệp; giảm thiểu rủi ro và thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn...

Để đáp ứng nhu cầu này, các doanh nghiệp bảo vệ đã không ngừng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và đào tạo nhân sự. Ngoài việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ, các doanh nghiệp còn áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế và công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng dịch vụ. Ví dụ, một số doanh nghiệp đã sử dụng các thiết bị giám sát từ xa, camera an ninh, máy quét vân tay, máy dò kim loại... để hỗ trợ công tác bảo vệ. Một số doanh nghiệp khác đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 để kiểm soát quy trình hoạt động và đánh giá hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc đào tạo nhân sự cũng được coi là một yếu tố then chốt để phát triển ngành bảo vệ. Theo quy định của Bộ Công an, nhân viên bảo vệ phải có ít nhất bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và được cấp giấy phép hoạt động bảo vệ. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn phải được huấn luyện về kỹ năng chuyên môn, an ninh, phòng cháy chữa cháy, sơ cứu y tế... để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả và an toàn. Một số doanh nghiệp còn tổ chức các khóa đào tạo liên tục để nâng cao trình độ và kinh nghiệm cho nhân viên.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, ngành bảo vệ là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập ổn định. Theo VSA, mức lương trung bình của nhân viên bảo vệ là từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng, tùy theo vị trí, khu vực và thời gian làm việc. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn được hưởng các chế độ bảo hiểm, phụ cấp, thưởng... theo quy định của pháp luật và doanh nghiệp. Đây là một ngành nghề có tính xã hội cao, góp phần bảo vệ an ninh trật tự và tài sản của nhân dân và doanh nghiệp.

Ngành bảo vệ là một ngành nghề đầy thử thách và trách nhiệm, đòi hỏi nhân viên phải có sức khỏe tốt, tinh thần cao, kỷ luật nghiêm, tác phong chuyên nghiệp và tôn trọng pháp luật. Đây cũng là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, khi nhu cầu về an ninh ngày càng tăng cao trong xã hội. Nếu bạn có đam mê và mong muốn gắn bó với ngành bảo vệ, hãy liên hệ với các doanh nghiệp uy tín để được tư vấn và đăng ký làm việc. 

 

Zalo
Hotline